Tin Tức & Sự Kiện

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY CHẠY BỘ ĐIỆN TẠI NHÀ TỪ CHUYÊN GIA

Rất nhiều khách hàng khi mới mua máy chạy bộ về để tập thể dục tại nhà thì vẫn phân vân không biết cách sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà như thế nào cho an toàn và hiệu quả nhất. Trong bài viết hôm nay, Thiên Trường xin chia sẻ với bạn một số thông tin hay xung quanh vấn đề này !

Máy chạy bộ tại nhà là một trong những dòng máy tập thể dục được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tập luyện thường xuyên với máy chạy bộ không những có tác dụng giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe và còn mang lại nhiều lợi ích về mặt tinh thần. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà nhằm giúp tập luyện được an toàn và đạt kết quả cao nhất. Nhằm giúp bạn rõ hơn về cách sử dụng máy chạy bộ, sau đây Thiên Trường Sport xin được gửi tới bạn hướng dẫn chi tiết nhất được các chuyên gia của chúng tôi tổng hợp lại.

Cách sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà.

Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trinh tập luyện, tránh bất kỳ tai nạn nào xảy ra và giúp mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người tập thì bạn nên áp dụng cách sử dụng máy chạy bộ tại nhà như sau:

– Hãy học thuộc tất cả các tính năng, phím bấm của máy chạy bộ trước khi bắt đầu sử dụng máy tập. Các tính năng bạn cần quan tâm đó là Start/Stop; chức năng điều chỉnh tốc độ, độ dốc; chức năng của khóa từ, khóa an toàn; chức năng hiển thị các thông số trên màn hình…

– Trước khi bắt đầu tập với máy chạy bộ thì bạn cần phải khởi động toàn bộ cơ thể để tránh chuột rút và giúp các cơ làm quen dần với cường độ tập luyện. Các động tác có thể thực hiện đó là xoay khớp cổ tay, cổ chân, bả vai hay chạy nhẹ nhàng tại chỗ…

– Khi sử dụng máy chạy bộ thì bạn nên kẹp khóa an toàn vào quần áo hoặc dây thắt lưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người chạy. Lưu ý, dây của khóa an toàn không được vướng khi chạy nhằm tránh trường hợp đang chạy thì dừng lại.

Sử dụng máy chạy bộ tại nhà

Sử dụng máy chạy bộ tại nhà

– Để bắt đầu chạy thì bạn trong tư thế đứng trên hai bên thành dưới bàn chạy của máy chạy bộ. Dùng tay ấn phím Start để bắt đầu và từ từ bước chân vào vị trí bàn chạy. Lưu ý, không được khởi động máy khi đang đứng trên băng tải, phòng trường hợp máy gặp sự cố tăng tốc đột ngột. Nên đứng 2 bên ốp và khởi động máy với mức chạy thấp nhất và bắt đầu tập luyện.

– Ban đầu bạn nên thực hiện bài tập đi bộ với tốc độ khoảng 3km/h, trong khoảng 5 phút để cơ thể làm quen với bài tập. Sau đó, tăng tốc độ từ từ, căn cứ vào tốc độ và sức khỏe hiện tại để tăng chỉnh sao cho phù hợp nhất.

– Lưu ý, với chức năng tăng chỉnh độ dốc thì bạn chỉ nên tăng độ dốc tối đa khoảng 7% vì chạy với độ dốc quá cao sẽ rất dễ gây ra chấn thương cho người chạy bộ.

– Khi đang luyện tập bạn cũng không nên nhìn xuống dưới chân và nên đánh tay theo nhịp chạy của chân để cơ thể được vận động một cách nhịp nhàng nhất.

– Trước khi dừng bài tập chạy bộ khoảng 3-5 phút thì bạn nên trở về tốc độ đi bộ để nhịp tim dần trở về trạng thái ban đầu. Tốc độ được ưu tiên lúc này là khoảng 3 km/h.

– Khi va chạm đột ngột hãy ấn nút an toàn hoặc giật ngay khóa an toàn để máy dừng lại ngay lập tức nhằm đảm bảo an toàn khi tập.

– Để dừng tập thì bạn ấn phím Stop để máy dừng lại và chỉ ngừng tập luyện khi máy đã ngừng hẳn.

– Lưu ý, trong suốt quá trình tập không nên cho trẻ nhỏ đến gần để đảm bảo an toàn.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà an toàn và hiệu quả được chia sẻ bởi Thiên Trường Sport. Chúc bạn đạt được kết quả cao nhất khi luyện tập với chiếc máy chạy bộ của mình. Xin chào !

Tham khảo thêm máy chạy bộ nào tốt tại: https://thethaoducminh.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *